Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

Các bạn đổi "khẩu vị", t�� chức BĐS đổi "chiêu" chiều khách

Với ngày một rộng rãi Dự án chung cư đi vào khai thác và vận hành, thị phần bất động sản (BĐS) Việt Nam đang ở quá trình vững mạnh mạnh mẽ. cùng với ngừng thi côngĐây, hành vi mua căn hộ và bán nhà của chủ đầu tư và các bạn cũng có những đổi thay rõ nét.

Thay vì chỉ dựa vào chính căn nhà, người dân còn căn cứ vào chất lượng nhà cung cấp và phương pháp coi ngó cộng đồng cư dân khi quyết định mua căn hộ. Dù "mới lạ" ở Việt Nam nhưng điều này đã với trong khoảng lâu ở những nước vững mạnh lúc họ luôn lấy con người là trọng tâm.

Là 1 người mua đang sở hữu nhu cầu mua đất chung cư tại Hà Nội, chị Thanh Mai cho biết: "Sau đa số vụ việc mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và những cư dân tại hàng loạt khu chung cư thời kì qua đã khiến cho gia đình chị thận trọng hơn khi chọn lọc Công trình để mua đất. Ngoài các nhân tố căn bản như giá cả, vị trí thì nhân tiện ích nội cũng như uy tín chủ đầu tư thời kỳ sau bán hàng được gia đình chị rất lưu tâm".

Những công ty BĐS cũng đã có sự thay đổi rõ nét trong hành vi bán nhà lên đường trong khoảng nhu cầu thực của các bạn. nếu như trước đây, những chủ đầu cơ chỉ tập hợp vào "phần cứng" là cơ sở vật chất của tòa nhà thì hiện giờ, tâm tư của người dùng được quan tâm nhiều hơn.

Ngoài các "điều kiện cần" như không gian sống sạch sẽ, hệ thống và trật tự xử lý rác thải đạt chuẩn, hệ thống an ninh - bảo kê 24/7…, phổ biến chủ đầu tư còn hướng tới các chương trình trông nom - kiểm soát an ninh sức khỏe cùng đồng dân cư, gắn kết cộng đồng, các chương trình giúp cư dân trải nghiệm một cuộc sống luôn thể nghi và tha hồ.

Có thể kể tới hàng loạt các chương trình gắn kết cùng đồng vào những dịp lễ tết như trung thu, noen, tết cổ truyền…tại phổ thông khu chung cư lớn như Times City, Thăng Long Number 1, Mỗ Lao, Hapulico....

Không những thế, những chủ đầu tư cũng càng ngày càng chú trọng tới những hoạt động tập thể vì sức khỏe cùng đồng. Như Sacomreal đã hiệp tác có Sở Văn Hóa & Thể Thao Tp.HCM tiến hành ký hài hòa tác chương trình "phát triển thể thao cùng đồng", hay Tập đoàn Nam Cường khởi động phòng trào chạy vì sức khỏe cư dân.

Hàng loạt các hoạt động khác hướng về cư dân cũng được những chủ đầu tư không giới hạn vững mạnh. những cuộc dò la quan niệm của người dân với chủ đầu cơ, hay mời chuyên gia nước ngoài để quản lý nhà sản xuất chung cư theo tiêu chuẩn Nhật, Hàn Quốc, Mỹ đang được đa dạng chủ đầu tư áp dụng.

Về những thay đổi rõ rệt trong cách thức những chủ đầu cơ chăm sóc cư dân bây giờ, ông Nguyễn Hồng Minh, tổng giám đốc PMC – tổ chức chuyên về quản lý BĐS giám định, bây giờ xây dựng 1 cộng đồng đáng sống mới là tiêu chí những chủ đầu cơ cần hướng đến chứ ko phải xây nhà to đẹp là đã xong.

Dưới giác độ tổ chức, chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sacomreal, ông Đặng Hồng Anh cũng cho biết: "Ngày nay, kế bên không gian sống thì chất lượng nhà sản xuất mang tôn chỉ lấy các bạn làm trọng điểm là điều phổ thông chủ đầu cơ đang hướng đến. ví dụ như, tại các Công trình của chúng tôi, chúng tôi không chỉ đơn giản vun đắp những ngôi nhà mà còn tạo ra những không gian, môi trường và điều sống phải chăng nhất để mọi người kết nối lại sở hữu nhau thành 1 cùng đồng văn minh, tiên tiến và nhân văn duyệt các chương trình kết nối".

Các chuyên gia giám định, mang nguồn cung tăng mạnh, thị trường BĐS sáng tỏ hơn, quý khách được chủ đầu cơ chú trọng coi sóc hơn ngay trong khoảng khâu mua nhà tới khi đã phát triển thành cư dân của Công trình. những chủ đầu tư sở hữu tâm, sở hữu phận sự với Công trình của mình cũng sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

(Theo InfoNet)