Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Nguồn cung BĐS bám metro Bến Thành - Suối Tiên gia nâng cao mạnh mẽ

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên không chỉ kéo theo sự bùng nổ của các Dự án nhà ở, mà còn dẫn dắt hàng loạt Dự án trung tâm thương mại, bán sỉ, văn phòng... Chuyển dịch theo.

Theo Con số của CBRE, trước sự kiện tuyến metro trước tiên Bến Thành - Suối Tiên tại Tp.HCM đang được đẩy nhanh tiến độ và dự định sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018, đa số người dân đang sinh sống và khiến việc tại thành thị đều phấn chấn chờ đợi các đổi thay lớn và thú vị mà trục đường sắt thành phố này mang lại. Riêng đối mang ngành bất động sản (BĐS), cuộc chơi sẽ chứng kiến những đổi thay ngoạn mục hơn.

Thực tế cho thấy trong vòng vài năm từ khi tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được khởi công xây dựng trong khoảng năm 2012, khu Đông đã thu hút thêm 27 Công trình mới dọc 2 bên tuyến metro trong năm 2016, phân phối cho thị trường hơn 77.200 căn hộ được mở bán, chiếm hơn 40% tổng lượng căn hộ của thị trường Tp.HCM.

Chỉ tính riêng tại huyện 2, số lượng các căn hộ được mở bán trong khoảng năm 2012-2016 tăng đến 203% so có những thị xã khác. Thị xã Thủ Đức tăng 160%, quận Bình Thạnh nâng cao 143%. phần nhiều các khu vực này hoặc nằm cạnh nhà ga truyến metro hoặc sở hữu khoảng cách từ 2-5km.

Không chỉ tăng về số lượng, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên còn là nguồn gốc đẩy giá BĐS gia tăng. CBRE Việt Nam cho biết, các Dự án BĐS nằm sắp tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên chạy qua những huyện 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh đang chào bán mang giá bán cao hơn trong khoảng 2-5% so với những căn hộ mang mức độ hoàn thiện và một thể ích như vậy nhưng ko nằm gần đường sắt tỉnh thành.

Mang lực đẩy mạnh mẽ từ tuyến đường sắt tỉnh thành Bến Thành - Suối Tiên, khu Đông cũng đang chứng kiến hàng loạt Công trình nhà ở vừa túi tiền mọc lên. Trong số này có thể nhắc đến những loại tên như Him Lam Land có Dự án Him Lam Phú An đang với thanh khoản khá cao trên thị trường, hay Dự án TDH Thủ Đức của Thủ Đức House, Công trình Flora của Nam Long, Dự án I-Home 2ngay mặt tiền xa lộ Hà Nội của CT Group...

Dọc tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ còn đón chờ một lượng lớn các Công trình nhà ở giá rẻ đổ vào khu vực này trong thời gian tới. Tiêu biểu, Him Lam Land sẽ tiếp diễn tung ra thị phần Công trình nhà ở vừa túi tiền gồm 1.500 căn tại tuyến đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), toạ lạc tại vị trí cách thức nhà ga metro khoảng 3km. Hay Nam Long cũng sẽ ban bố thêm 3 Dự án nhà giá tốt cuối tuyến phố này sở hữu sự cộng tác của hai nhà đầu tư Nhật Bản.

Lý giải về việc vì sao khu vực dọc tuyến Bến Thành - Suối Tiên ở khu Đông TpHCM từ trước đến giờ vốn chỉ dành cho phân khúc trong khoảng cao cấp nhưng bây giờ lại xuất hiện các Công trình có giá bình dân, ông Ngô quang Phúc, Phó giám đốc điều hành Him Lam Land cho biết, metro là công cụ giao thông và thân thuộc mang văn hóa của những nước vững mạnh. các Dự án nhà ở dọc tuyến metro sẽ hưởng lợi rất lớn lúc được đưa vào khai thác, giúp người dân chuyển di một phương pháp thuận tiện, cải thiện trạng thái dùng dụng cụ chuyển động tư nhân đang cao tại Tp.HCM...

Theo ông Phúc, trong 1 mặt bằng cạnh tranh gay gắt như tại khu Đông hiện tại, để khắc phục đầu ra tạo tính thanh khoản nhanh chẳng hề đơn thuần. bởi thế, tụ hội đầu tư vào phân khúc nhà ở trung bình chất lượng thấp đáp ứng nhu cầu thật đang cao của thị phần đang trở nên hướng đi của nhiều đơn vị.

Không chỉ đối có nhà ở mà tuyến metro cũng sở hữu tác động tích cực tới BĐS thương mại. Theo thẩm định của Phó tổng giám đốc Him Lam Land, mang lưu lượng dự định khoảng 186.000 hành khách mỗi ngày cho tuyến xe điện trước hết tại Tp.HCM, cơ hội càng rõ nét hơn đối với thị phần bán buôn do những trọng tâm thương mại thường được lớn mạnh trong cùng đồng đông dân cư để mang thể hưởng lợi từ mật độ giao thông bộ hành cao.

Đồng ý kiến có ông Phúc, ông Marc Townsend, giám đốc điều hành đơn vị CBRE Việt Nam Nhận định, những dự metro đang được Tp.HCM đầu cơ sẽ cho chúng ta thấy phần nhiều mặt bằng giá BĐS sẽ thay đổi mạnh. Theo nghiên cứu và dự đoán của CBRE Việt Nam, giả dụ bất kỳ Công trình BĐS nào nằm trong vòng bán kính cách thức các tuyến metro này khoảng 500m thì tầm giá sẽ tăng khoảng 20% lâu dài gần. một lúc các Dự án này hoàn tất theo kế hoạch đề ra thì giá BĐS sẽ còn tăng cao nữa.

Về lý thuyết, một tòa nhà nằm sắp trạm trung chuyển công cùng thường sở hữu giá thuê hoặc giá bán cao hơn so có các tòa nhà nằm xa hơn vì hệ thống giao thông công cùng thấp cho phép cư dân sống sắp ngừng thi côngĐây tiện lợi chuyển di đến các điểm trọng điểm. Điều này đã được kiểm chứng tại 1 số đất nước mang chi phí nhà tại các nơi gần hệ thống liên lạc công cùng có giá trị cao hơn từ 6 - 45%. Song, ông cũng đưa ra cảnh báo, ảnh hưởng của hệ thống liên lạc công cùng đối sở hữu giá nhà phụ thuộc vào 1 số nhân tố trung gian bao gồm quyền tiêu dùng và chiếc nhà ở, chừng độ và độ tin cậy của hệ thống công cộng, tiềm lực của thị phần nhà ở, bản chất của những Dự án phát triển lân cận và các nguyên tố khác. Tại các khu vực mang thị trường nhà đất phát triển mạnh và hệ thống giao thông công cùng đáng tin cậy giúp người dân kết nối hiệu quả sở hữu công việc và những điểm đến khác, mức chênh lệch giá cũng có thể cao hơn nhiều so mang mức nhàng nhàng.

(Theo Trí thức trẻ)